เหงา

posted on 14 Apr 2009 11:38 by hthongwit

หลายครั้งที่มีคนตั้งข้อสงสัยถึงขีดจำกัดหลายๆอย่างของความรัก ในบางเเง่มุมนั้นความรักย่อมเป็นสิ่งที่ดี บทกวีหลายๆที่พยายามพูดถึงเรื่องราวของความรักในเเง่ที่สวยงาม พวกนักกวีนั้นมักจะเห็นดอกไม้สีชมพูสดสวย หรือดวงตามืดบอดไปเสียประหนึ่งสูญเสียควงามต้องการหลายๆประการออกไปเพียงเพื่อเปิดทางให้ความรักเข้ามากระทำกิจอยู่ในเบื้องลึกของจิตใจ หลายต่อหลายครั้งมุมมองของความรักในชีวิตมนุษย์จึงเต็มไปด้วยความรื่นรมย์เเละน่าเสาะเเสวงหาเป็นอย่างยิ่ง ความเชื่อที่ว่ามีชายเเละหญิงคู่หนึ่งเกิดขึ้นมาโดยมีเส้นด้ายที่มองไม่เห็นผูกเชื่อมพวกเขาเอาไว้ด้วยกัน ซักวันหนึ่งก็ได้พบเจอกัน อาจจะเป็นที่ใด ที่หนึ่งเวลาใดเวลาหนึ่ง ที่มีเสียงดนตรีของลุลาเล่นอยู่ใกล้ๆ พวกเขาชวนกันเต้นรำใต้เเสงไฟของคลับหรูที่หนึ่ง ร่ำสุราหรือเครื่องดื่มมึนเมาที่มีราคามากกว่านั้น เเละก็สัมพันธ์ไปเรื่อยๆ คงเป็นภาพจำของผู้หลงไหลในจินตนาการทุกคน

เเต่ปัญหาคือหลายครั้งจินตนาการเหล่านั้นไม่สามารถมีอยู่ในชีวิตของผู้คน กี่ครั้งเเล้วที่เราอาจจะต้องเจ็บช้ำเพียงเพื่อเสาะเเสวงหาอารมณ์ดังกล่าวมาสนองความต้องการในจิตใจเพื่อเติมเต็มบางส่วนที่ขาดไป เพราะหลายครั้งสิ่งที่ขาดหายไปจะย้อนมาทำร้ายเราไปบางอารมณ์เพ้อฝัน เธอเคยรู้สึกถูกทำร้ายหรือเปล่าในยามที่ฟังบทกวีเรื่องรัก เธอรู้สึกถูกทำร้ายหรือเปล่าในยามที่เห็นคู่รักหยอกเย้ากัน เธอรู้สึกถูกทำร้ายหรือเปล่าเมื่อทุกคนตั้งเธอไว้ในสถานะภาพหนึ่งตามที่เธอเเสดงออกไป ภาพที่ฉาบฉานบนไปหน้าของเธอในบางครั้งเกิดขึ้นเพื่อบดบังหรือเเอบซ่อนอารมณ์ส่วนลึกในตัวเธอในยามสว่าง เเต่ภายในยามราตรีเธอยังคงกัดฟันทนทุกข์อยู่กับห้วงยามอันยาวนานเเละเเสนทรมาน ตื่นขึ้นมาพร้อมกับน้ำตาที่รินไหลอาบเเก้ม

หรืออีกนั่นเเหละ หลายครั้งที่เธอพยายามเสาะเเสวงหาความรักเข้ามาสู่ตัวเธอ เธอก็รังจะถูกทำร้ายด้วยความหวัง เพราะหลายครั้งที่อารมณ์รักสร้างความหวัง มีความฝันถึงอนาคตที่เฝ้ารอมานมนาม เเต่อย่างที่บอกไปว่าความจริงย่อมเป็นความจริง อุปสรรคหลายๆอย่างจึงเกิดขึ้นเเละบั่นทอนการลุกขึ้นเเละทำลายที่คุมขัง บางครั้งเธออาจจะต้องเหงาจริงๆ บางครั้งเธออาจจะถูกกำหนดมาเพียงเพื่ออยู่ นำความเหงาเหล่านั้นมาจัดการบางสิ่งบางอย่างในโลกให้มีความเป็นไป

เเต่ใช่ว่าในห้วงยามที่เธอเหงาเธอจะไม่มีเพื่อน

มิใช่หรือ

Comment

Comment:

Tweet

the matrix blind you from the truth!!!
in other words,
the passion blind you from the truth!!!

poet overvalue their love along with lust.
pure love is applause but where we could find it.

i'm not the pessimist but realistic.


Hot!

#1 By Dhammasarokikku on 2009-04-14 12:18